Home » Giới thiệu về Bộ Môn Toán, ĐHQT-ĐHQG-HCM

Giới thiệu về Bộ Môn Toán, ĐHQT-ĐHQG-HCM

Bộ môn Toán, Trường Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM, được thành lập trong năm học 2005-2006. Hiện nay, đội ngũ giảng viên của Bộ môn Toán gồm 2 GS, 3 PGS và 4 Tiến sĩ, 1 Thạc sỹ.  Tất cả  giảng viên của Bộ môn Toán đều được đào tạo bậc Thạc sỹ, Tiến sỹ, Tiến sỹ Khoa Học hoặc đã từng là thực tập sinh sau Tiến sỹ (postdocs, visiting researchers) tại các nước tiên tiến như Mỹ, Pháp, Đức, Ba Lan, Úc, Nhật Bản, v.v. Các giảng viên của Bộ môn Toán có  nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, đào tạo và rất năng động trong nghiên cứu khoa học.

Ngành đào tạo:

1. Toán ứng dụng (Kĩ thuật Tài chính và Quản trị Rủi ro)

2. Thống kê (Thống kê ứng dụng). Xem quyết định mở ngành Thống kê tại đây:

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab
.

Fanpage của Bộ môn Toán: Link Fanpage (thông tin tuyển sinh).

Quyết định giao nhiệm vụ đào tạo ngành Toán ứng dụng (Kỹ thuật tài chính và Quản trị rủi ro) năm 2013:

Về giảng dạy, Bộ môn Toán chịu trách nhiệm biên soạn đề cương, chương trình và thực hiện giảng dạy các học phần Toán học cho sinh viên trường Đại học Quốc tế. Bộ môn Toán tiến hành đào tạo bậc Đại học ngành Toán ứng dụng (Kĩ Thuật Tài Chính và Quản Trị Rủi Ro) từ năm 2013 và ngành Thống kê (Thống kê ứng dụng) từ 2023.

Chương trình Kĩ thuật tài chính và Quản trị rủi ro được thiết kế nhằm trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ bản và hiện đại về Toán học, Tin học, và Kỹ thuật tài chính, giúp các em có thể thực hiện các quy trình phân tích, dự báo, quản trị các vấn đề tài chính và các vấn đề liên quan, giải quyết được các tình huống thực tế trong lĩnh vực Kinh tế-Tài chính.

Ngành đào tạo Thống kê của Bộ môn Toán IU (tuyển sinh từ năm 2023) sẽ cung cấp cho người học những kiến thức và công cụ Thống kê cơ bản và hiện đại nhằm giải quyết vấn đề và đưa ra các quyết định trong nhiều lĩnh vực như Học máy, AI, Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Tài chính, Y tế, Marketing, v.v.  Sinh viên tốt nghiệp ngành Thống kê có thể áp dụng kiến thức của họ về các phương pháp thống kê cho nhiều lĩnh vực, chủ đề khác nhau như CNTT, KHMT, Sinh học, Kinh tế, Kỹ thuật, Y học, Y tế công cộng, Tâm lý học, Tiếp thị, Giáo dục và Thể thao.

Về nghiên cứu khoa học, Bộ môn Toán trường Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM luôn là đơn vị dẫn đầu trong toàn trường và của cả ĐHQG-HCM. Trong nhiều năm liên tục 2012-2022, Bộ môn Toán luôn là đơn vị được nhận giải thưởng “Đơn vị có thành tích công bố khoa học xuất sắc” của Giám đốc ĐHQG-HCM, nhiều cá nhân của bộ môn cũng được nhận giải thưởng “Cá nhân có công bố khoa học xuất sắc”. Bình quân, mỗi năm Bộ môn Toán công bố 15-25 bài báo ISI. Các giảng viên của Bộ môn Toán đã và đang thực hiện hơn 15 đề tài NAFOSTED, do Quỹ nghiên cứu phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia tài trợ.

Các lĩnh vực nghiên cứu của các giảng viên Bộ môn Toán bao gồm: Lý thuyết tối ưu, Lý thuyết điều khiển và Hệ thống, Phương trình vi phân ngẫu nhiên, Phương trình đạo hàm riêng, Giải tích số, Toán ứng dụng trong Vật lý và kỹ thuật, Xác suất-Thống kê, Toán tài chính.

Quyết định thành lập Bộ môn Toán của Trường Đại học Quốc tế: