Sinh viên ngành Toán ứng dụng nhận học bổng Sau đại học tại Mỹ năm 2022

Bộ môn Toán chúc mừng các bạn sinh viên và anh/chị cựu sinh viên ngành Toán ứng dụng (Kỹ thuật tài chính và Quản trị rủi ro) sau đây đã nhận được học bổng Tiến Sĩ /Thạc sĩ từ các trường Đại học uy tín của Mỹ trong năm 2022.

Chị Kha Kim Bảo Hân nhận học bổng toàn phần (Teaching Assistantship) cho chương trình Tiến sĩ Thống kê của Đại học Western Michigan (WMU), bang Michigan, Mỹ. Chị Kha Kim Bảo Hân là cựu sinh viên ngành Toán ứng dụng (KTTC-QTRR) khóa 2014-2018. Sau khi tốt nghiệp Đại học, chị Bảo Hân nhận được học bổng Thạc sĩ Toán ứng dụng Việt-Pháp (PUF) và làm luận văn Thạc Sĩ tại Đại học Tours, Pháp dưới sự hướng dẫn của GS. Marc Peigné vào năm 2019. Sau đó chị Bảo Hân công tác tại Trường Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM từ năm 2020 cho đến nay.

Anh Huỳnh Tấn Vũ nhận học bổng Thạc sĩ ngành Toán ứng dụng-Tài chính định lượng (Applied Mathematics-Quantitative Finance) từ học kì mùa Thu 2022 của Đại học Stony Brook, bang New York, Mỹ (State University of New York at Stony Brook). Anh Huỳnh Tấn Vũ đang là sinh viên ngành Toán ứng dụng (KTTC-QTRR) khóa 2018-2022. Năm 2021, anh Huỳnh Tấn Vũ cùng các thành viên trong nhóm Toán ứng dụng đã đạt giải nhất Chung kết Hội thi Khoa học sinh viên Toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng lần thứ VI. Anh Tấn Vũ làm việc tại VietQuant từ 3/2022 đến 8/2022.

Anh Nguyễn Kiến Quốc nhận học bổng toàn phần (Teaching Assistantship) cho chương trình Thạc sĩ  Thống kê của Đại học Toledo, bang Ohio, Mỹ. Anh Nguyễn Kiến Quốc là cựu sinh viên ngành Toán ứng dụng (KTTC-QTRR) khóa 2017-2021. Anh Kiến Quốc làm việc tại SHB Finance từ 3/2022 đến 8/2022.

Các anh chị sẽ cùng lên đường đi Mỹ và nhập học Tiến sĩ hoặc Thạc sĩ vào tháng 8/2022. Cho đến nay đã có hơn 20 anh/chị cựu sinh viên ngành Toán ứng dụng, Trường Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM, đã và đang học Tiến sĩ và Thạc sĩ ở nước ngoài.

Bộ môn Toán chúc các bạn học tập và nghiên cứu tốt, đạt được nhiều thành công trong tương lai.

Kha Kim Bảo Hân

MSc in Applied Maths, Univ. of Tours, France (2019)

Ph.D. student in Statistics

Western Michigan University, USA