Sinh viên Toán ứng dụng IU nhận học bổng Tiến sĩ của Đại học Manchester

Anh Nguyễn Hưng Quang Khải, cựu sinh viên ngành Toán Ứng Dụng (Kỹ thuật Tài chính và Quản trị rủi ro) tốt nghiệp vào 11/2022 vừa nhận được học bổng toàn phần cho chương trình Tiến sĩ 3.5 năm ngành Toán Tài Chính của Đại học Manchester, Anh Quốc (The University of Manchester). Đây là một trong những trường Đại học hàng đầu thế giới, xếp hạng 28 trên thế giới theo QS World University Rankings 2023.

Nguyễn Hưng Quang Khải

Sinh năm 2000, Khải là một trong những sinh viên năng động và tài năng của ngành Toán ứng dụng, Trường Đại học Quốc Tế- ĐHQG TPHCM (IU, VNU-HCM) khóa 2018-2022. Trong quá trình học tập ở IU, Khải từng giành nhiều giải thưởng và dự án học thuật, bao gồm dự án đạt giải nhất Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng toàn quốc năm 2021, huy chương bạc kì thi Olympic Toán Sinh Viên Toàn quốc năm 2019. Ngoài ra, Khải cũng là sinh viên tốt nghiệp hạng xuất sắc, á khoa của ngành Toán ứng dụng với điểm trung bình toàn khóa 90.5/100. Trước khi theo học ngành Toán ứng dụng ở IU, Khải là học sinh chuyên Toán của Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên). Khải từng đạt huy chương Vàng tại kỳ thi “Toán học Không biên giới” năm 2018 tại Bulgaria, giải Ba kì thi HSG toán Quốc Gia VMO 2018. Đồng thời, Khải cũng là một trong Top 8 học sinh Việt Nam tham dự Trại Hè khoa học châu Á ASC 2018 tại Indonesia.

Nguyễn Hưng Quang Khải (hàng đầu, thứ 2 từ phải sang) trong seminar Toán ứng dụng ở IU.

Khải cho rằng mình đã học được rất nhiều kiến thức và kỹ năng quan trọng trong quá trình học tập và hoạt động nghiên cứu của mình tại Trường Đại học Quốc tế- ĐHQG TPHCM. Những nền tảng của chương trình cử nhân Toán ứng dụng (Kỹ thuật Tài chính và Quản trị rủi ro) ở IU sẽ là hành trang quí báu trên chặng đường phía trước của Khải. Với học bổng tiến sĩ ngành Toán ứng dụng, Khải hy vọng có thể học hỏi và phát triển các hướng nghiên cứu chuyên sâu và ứng dụng các mô hình Toán học hiện đại vào Tài chính nhằm có thể đóng góp cho sự phát triển của chuyên ngành Toán Tài Chính.