Nhiều cựu sinh viên ngành Toán ứng dụng nhận học bổng Thạc Sĩ và Tiến sĩ tại Mỹ và Châu Âu

Nhiều sinh viên ngành Toán Ứng Dụng (Kỹ thuật Tài chính và Quản trị rủi ro) nhận được học bổng Tiến sĩ (PhD) và Thạc sĩ (Master) tại các trường ở Mỹ, Canada, và Châu Âu.

Anh Huỳnh Tấn Vũ, cựu sinh viên ngành Toán Ứng Dụng (Kỹ thuật Tài chính và Quản trị rủi ro) vừa nhận được các học bổng toàn phần (Teaching Assistantship) cho chương trình Tiến sĩ (PhD) ngành Thống kê  (2024-2029) của ba Đại học danh tiếng của Mỹ: Đại học Purdue, Đại học bang Washington, và Viện Công nghệ Virginia.  Anh Tấn Vũ, cựu học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP. HCM),  là một trong những sinh viên năng động và tài năng của ngành Toán Ứng Dụng (Kỹ thuật Tài chính và Quản trị rủi ro) khóa 2018-2022. Trong quá trình học tập ở IU, anh Vũ từng đạt giải nhất Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng toàn quốc năm 2021 dưới sự hướng dẫn của TS. Tạ Quốc Bảo. Anh Tấn Vũ từng được nhận học bổng Thạc sĩ chương trình Quantitative Finance của Đại học Stony Brook khi anh còn đang học năm 4 và đang làm luận văn tốt nghiệp (5/2022).

Anh Huỳnh Tấn Vũ                                                                                           Anh Nguyễn Kiến Quốc

Anh Nguyễn Kiến Quốc, cựu sinh viên ngành Toán Ứng Dụng (Kỹ thuật Tài chính và Quản trị rủi ro) K17, vừa nhận được các học bổng toàn phần (Teaching Assistantship) cho chương trình Tiến sĩ (PhD) ngành Thống kê  (2024-2029) của trường Đại học Cincinnati, Mỹ.  Anh Quốc là cựu học sinh Trường THPT Gia Định (TP HCM). Luận văn tốt nghiệp IU của anh Quốc tập trung nghiên cứu các mô hình học máy về phân loại và phân cụm dữ liệu tài chính dưới sự hướng dẫn của PGS. TS. Nguyễn Minh Quân. Anh từng được nhận học bổng toàn phần (Teaching Assistantship) Thạc sĩ chương trình Thống kê của Đại học Toledo, bang Ohio, Mỹ vào năm 2022. Trong quá trình học tập tại Toledo, anh Quốc làm trợ giảng và tham gia nhiều hoạt động nghiên cứu cùng thầy cô trong khoa Toán và các khoa khác về Thống kê trong Y học (Healthcare, Neuroscience, …). Việc tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học có vai trò quan trọng, giúp anh Quốc nhận được học bổng Thạc Sĩ và Tiến sĩ của các trường đại học uy tín.

Chị Nguyễn Thị Minh Thư, cựu sinh viên ngành Toán Ứng Dụng (Kỹ thuật Tài chính và Quản trị rủi ro) K19, vừa nhận được học bổng toàn phần (Teaching Assistantship) cho chương trình Thạc Sỹ Thống kê (Master of Statistics, 2024-2026) thuộc Khoa Toán và Thống kê của Đại học Dalhousie, Canada. Chị Minh Thư học chuyên Toán Trường THPT chuyên Long An. Trong suốt quá trình học ở IU (2019-2023), chị Thư nhận được học bổng toàn phần và là thủ khoa đầu ra K19 của ngành Toán ứng dụng. Luận văn tốt nghiệp của chị tập trung vào ứng dụng của học máy trong việc xây dựng mô hình điểm tín dụng dưới sự hướng dẫn của TS. Phạm Hải Hà. Chị Thư cũng là một sinh viên năng động và tích cực tham gia các hoạt động học tập và hoạt động tình nguyện. Nổi bật trong số đó là giải Ba Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng năm 2022 mà chị đạt được dưới sự hướng dẫn của TS. Tạ Quốc Bảo.

Chị Nguyễn Thị Minh Thư                                                                                   Chị Trần Việt Hằng

Chị Trần Việt Hằng, cựu sinh viên ngành Toán Ứng Dụng (Kỹ thuật Tài chính và Quản trị rủi ro) K18, vừa nhận được học bổng toàn phần cho chương trình Thạc Sỹ Business Analytics (2024-2026) thuộc Khoa Toán của trường ĐH VU Amsterdam – Hà Lan (đứng #3 về khối ngành Computer Science tại Hà Lan theo CS Ranking). Chị Việt Hằng là cựu học sinh Trường Quốc học Huế. Chị Hằng làm luận văn tốt nghiệp IU về mô hình học máy ứng dụng trong các công ty tài xế công nghệ dưới dự hướng dẫn của TS. Phạm Hải Hà. Chia sẻ về hành trình “săn học bổng”, chị Hằng cho rằng việc thể hiện được câu chuyện cá nhân phù hợp với sứ mệnh và mục tiêu của học bổng sẽ giúp bản thân nổi bật giữa nhiều hồ sơ xuất sắc khác. Ngoài ra, hiện tại chị Hằng cũng nhận được học bổng Postgraduate Global Advancement Scholarship cho ngành MSc Data Science and Artificial Intelligence tại Đại học Liverpool, học bổng trường cho chương trình MSc Data Science tại Đại học Aston.

Xin chúc mừng thành quả xuất sắc của các anh chị cựu sinh viên của Bộ môn Toán. Trong 5 năm gần đây, đã có hơn 30 cựu sinh viên ngành Toán ứng dụng thuộc Bộ môn Toán đã nhận được học bổng Sau Đại học từ nhiều trường Đại học uy tín trên thế giới.