Sinh viên Bộ môn Toán đạt giải cao trong cuộc thi Olympic Kinh tế lượng lần thứ V – 2020

Chiều 27/6/2020 vừa qua, Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic kinh tế lượng và ứng dụng” lần thứ V đã kết thúc. Các bạn Vương Thị Minh Thảo, Nguyễn Trường Ngân, Phạm Thị Ngọc Huyền và Trần Minh Tuyến (Sinh viên ngành Kỹ thuật Tài chính và Quản trị Rủi ro thuộc Bộ môn Toán, Trường Đại học Quốc tế) đã xuất sắc giành được 2 giải Nhất với đề tài “The black-litterman model for portfolio optimization” và “Estimating value-at-risk of portfolio by Garch-Copula method”. Và 1 giải Ba với đề tài “Ứng dụng mô hình quy hồi Logistic 2 giai đoạn vào hệ thống tính điểm tín dụng của ngân hàng thương mại tại Việt Nam” của bạn Phạm Hoàng Hồng Phúc. Giảng viên hướng dẫn các đề tài trên là TS. Tạ Quốc Bảo, giảng viên ngành Kỹ thuật Tài chính và Quản trị Rủi ro, Bộ môn Toán, Trường Đại học Quốc tế.

Các bạn sinh viên có 2 đề tài đạt giải Nhất tại Hội thi,

từ phải qua: Trần Minh Tuyến, Nguyễn Trường Ngân, Vương Thị Minh Thảo và Phạm Thị Ngọc Huyền.

Tiến sĩ Trần Vĩnh Linh chụp hình cùng các bạn đạt giải Nhất tại Hội thi.