Sinh Viên ngành Toán Ứng Dụng Đạt HC Vàng Olympic Toán Học Sinh Viên Toàn Quốc 2024

Ngày 09-13/04/2024, kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc lần thứ 30 đã diễn ra tại Trường Đại học Duy Tân, TP Đà Nẵng thu hút 95 đoàn thuộc các trường đại học, học viện, cao đẳng trong cả nước, với sự tham dự của 699 sinh viên.

Nguyễn Phước Bảo Thiện, sinh viên năm 2 ngành Toán ứng dụng (Kỹ thuật tài chính và Quản trị rủi ro) đã tham gia Đội tuyển Olympic Toán sinh viên Trường Đại học quốc tế, ĐHQG TP HCM, và được GS. TS. Phạm Hữu Anh Ngọc hướng dẫn, bồi dưỡng đội tuyển. Nguyễn Phước Bảo Thiện đã xuất sắc đạt giải nhất (huy chương vàng) môn Giải tích tại kỳ thi. Nguyễn Phước Bảo Thiện là cựu học sinh chuyên Toán, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn của tỉnh Khánh Hòa. Năm 2023, khi còn là sinh viên năm 1, Nguyễn Phước Bảo Thiện cũng đã xuất sắc đạt huy chương bạc (giải nhì) môn Giải tích tại kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc lần thứ 29 tổ chức tại Đại học Huế.

Nguyễn Phước Bảo Thiện

GS. TSKH. Vũ Hoàng Linh, Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam, phát biểu: “Kỳ thi Olympic toán học sinh viên, học sinh toàn quốc có sự tham gia của sinh viên đang học các chương trình đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực rất khác nhau như khoa học, công nghệ, kỹ thuật, kinh tế, quân sự… nhưng tất cả có một điểm chung là niềm say mê đối với môn toán“. Toán học là nền tảng không thể thiếu của nhiều lĩnh vực quan trọng trong khoa học và công nghệ hiện đại như Toán tài chính, Fintech, Thống kê và phân tích dữ liệu, Khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo, công nghệ tự động hóa và robot, v.v. Kỳ thi Olympic Toán học dành cho sinh viên toàn quốc được Hội Toán học Việt Nam tổ chức từ năm 1993. Olympic Toán học sinh viên là sân chơi bổ ích cho các sinh viên đam mê Toán học, là nơi để các em tranh tài, giao lưu và trao đổi học thuật.