Thành lập câu lạc bộ Tài chính Định lượng

Ngày 20/3/2024, Bộ môn Toán của Trường ĐH Quốc tế-ĐHQG Tp HCM đã phối hợp với công ty đối tác (quỹ đầu tư) chính thức thành lập câu lạc bộ về Tài chính Định lượng (Quantitative Finance). CLB gồm 5 bạn sinh viên xuất sắc năm thứ 3 sẽ học tập và làm việc nghiên cứu về lĩnh vực liên quan đến tài chính định lượng và Quản trị rủi ro theo kế hoạch mà Bộ môn và công ty thiết kế:
1. Hồ Ngọc Phương Trinh
2. Vũ Thị Mai Phương
3. Phan Thị Khánh Nguyên
4. Nguyễn Ngọc Thanh Trúc
5. Nguyễn Gia An
Thành viên của CLB sẽ được công ty hỗ trợ về: Dữ liệu thực tế, hệ thống IT/backtest platform/account ChatGPT plus và những khóa học online. Đặc biệt các thành viên của CLB còn được công ty cấp một khoản thù lao hàng tháng và sẽ được thực tập tại công ty cũng như các công ty đối tác khác về lĩnh vực tài chính định lượng, bảo hiểm…
Câu lạc bộ sẽ sinh hoạt báo cáo seminar hàng tuần về các kiến thức mới liên quan cũng như các nghiên cứu của nhóm. Đây là một seminar mở, vì vậy tất cả các bạn sinh viên của Bộ môn Toán ngành Kỹ thuật Tài chính và Quản trị rủi ro, ngành Thống kê ứng dụng và các sinh viên của các trường đại học khác quan tâm đều có thể tới tham dự. Chi tiết lịch seminar sẽ được thông báo trên trang facebook của Bộ môn Toán.